Cách trồng cây Đàn hương hiệu quả nhất

Giá trị cao của cây đàn hương là ở hương thơm của nó. Người ta thường sử dụng cây đàn hương để làm hương trầm và nước hoa. Đàn hương Ấn Độ vùng nhiệt đới và đàn hương Úc vùng ôn đới khô ráo là hai loại đàn hương được trồng nhiều nhất. Một khi đã trồng được, cây đàn hương rất quyến rũ và hứa hẹn đem lại lợi nhuận cho người trồng. Bạn hãy chọn một vị trí thích hợp cho cây đàn hương, gieo hạt và trồng cây. Sau khi cây đã bén rễ, bạn cần chăm sóc đúng cách để giữ cho cây phát triển khỏe mạnh.

Tiêu đề ảnh Grow a Sandalwood Tree Step 1
1. Chọn vị trí trồng cây

1.Chọn vùng có nắng và mưa vừa phải. Đàn hương sinh trưởng tốt nhất ở những nơi có nhiều ánh nắng mặt trời, lượng mưa vừa và thời tiết tương đối khô ráo một phần trong năm. Nhiệt độ thích hợp với cây đàn hương vào khoảng 12°-30° C. Lượng mưa trung bình hàng năm cần ở trong khoảng 850-1.200 mm.

 • Đàn hương có thể sống ở nơi có độ cao từ 360 đến 1.350 mét, nhưng cây sinh trưởng tốt nhất ở độ cao 600-1.050 mét.
Tiêu đề ảnh Grow a Sandalwood Tree Step 2
2. Chọn đất có đủ độ thoát nước

2. Chọn đất có đủ độ thoát nước. Tránh trồng cây trên đất từng ngập úng. Cây đàn hương không chịu được loại đất này. Nếu trồng cây trên đất cát, bạn cần đảm bảo nước không thoát đi quá nhanh.

 • Đàn hương ưa loại đất mùn đỏ.
 • Đàn hương cũng có thể trồng được trên đất cát, đất sét đỏ và đất vertisoil. Vertisol là loại đất giàu sét, màu đen, có khả năng co lại đáng kể khi thời tiết khô ráo và tạo thành những vết nứt sâu.
 • Độ pH trong đất cần ở trong khoảng 6.0 đến 7.5.
 • Đàn hương có thể chịu được loại đất nhiều đá sỏi.
Tiêu đề ảnh Grow a Sandalwood Tree Step 3
3. Trồng đàn hương bên cạnh những loài cây chủ thích hợp

3.Trồng đàn hương bên cạnh những loài cây chủ thích hợp. Cây đàn hương chỉ phát triển tốt nếu được trồng cùng với loài cây khác có khả năng tạo ra một lượng nitơ nhất định, cũng là một dạng phân bón tự nhiên. Cây đàn hương liên kết bộ rễ của nó với cây chủ để hấp thụ dinh dưỡng cần thiết. Lý tưởng nhất, bạn nên trồng cây đàn hương bên cạnh các cây chủ đã phát triển tốt, ví dụ như cây keo (tên khoa học là acacia) hoặc cây phi lao (một loài cây thường xanh nhiệt đới, bao gồm cây vấp và cây sheoak).

 • Nếu cần trồng các cây chủ, bạn nên trồng cách cây đàn hương 1,6 -2 mét.
 • Cây đậu triều (Cajanus cajan) cũng là một loại cây chủ khác tốt cho cây đàn hương.
Tiêu đề ảnh Grow a Sandalwood Tree Step 8
4. Trồng cây con

Đào một hốc đất để trồng cây con. Bạn cần một chiếc xẻng nhỏ hoặc xẻng chuyên để bứng cây. Đào một hốc đất nhỏ rộng 40cm, sâu 40 cm.

Tiêu đề ảnh Grow a Sandalwood Tree Step 9

Đặt cây đàn hương con vào hốc đất. Dùng bay gạt cho long đất xung quanh thành của khay gieo hạt. Đặt các ngón tay dọc cạnh khay và kéo cây con lên. Đỡ dưới bầu rễ cây con, nhẹ nhàng đặt vào hốc đất.

 • Tốt nhất là nên trồng cây con vào buổi sáng, trước khi trời quá nóng.
 • Đảm bảo lấp chặt đất xung quanh cây con trong hốc để tránh nước đọng.
 • Trồng các cây đàn hương cách nhau từ 2,5 – 4 mét.
 • Tránh trồng cây đàn hương trong các khu vực rừng được bảo vệ.
 • Tại Ấn Độ, thời gian tốt nhất để trồng đàn hương là từ tháng năm đến tháng mười
Tiêu đề ảnh Grow a Sandalwood Tree Step 10

Trồng các cây đàn hương con gần với cây chủ. Bạn cần trồng các cây đàn hương con trong vòng 1 mét cách cây chủ. Cây đàn hương cần gắn kết với cây chủ trong vòng 2 năm đầu tiên; bằng không nó sẽ chết.Cây chủ cần cao ít nhất 1 mét trước khi bạn gieo trồng cây đàn hương.

Tiêu đề ảnh Grow a Sandalwood Tree Step 11

Làm cỏ kỹ càng trong năm đầu tiên. Bạn sẽ phải nhổ hết cây cỏ dại cạnh tranh độ ẩm xung quanh cây đàn hương, nhất là trong năm đầu tiên. Bạn cũng cần đảm bảo cây chủ không che mất ánh nắng của cây đàn hương con. Nếu cây chủ bắt đầu mọc vượt bên trên cây đàn hương, bạn nên uốn cây chủ qua một bên hoặc tỉa bớt.

 • Loại bỏ mọi cây dại leo lên cây đàn hương.

4. Chăm sóc cây

Tiêu đề ảnh Grow a Sandalwood Tree Step 12


Tưới cây trong suốt mùa khô.
 Trong thời kỳ khô hạn, bạn cần tưới cho cây đàn hương. Tưới cây mỗi tuần hai lần, mỗi lần 0,5 lít nước. Tốt nhất là tưới vào buổi tối để nước đỡ bị bay hơi.

 • Nếu vùng bạn ở có lượng mưa dưới mức 850-1200 mm mỗi tuần, bạn sẽ phải tưới cây thường xuyên.
Tiêu đề ảnh Grow a Sandalwood Tree Step 13

Cắt tỉa cây chủ. Nếu cây chủ bắt đầu phủ bóng râm lên cây đàn hương, bạn sẽ phải cắt tỉa, bằng không cây đàn hương sẽ không nhận đủ ánh sáng. Cắt tỉa cây chủ sao cho nó thấp hơn cây đàn hương một chút để cây đàn hương có đủ ánh sáng mặt trời.

Tiêu đề ảnh Grow a Sandalwood Tree Step 14


Bảo vệ cây đàn hương khỏi các loài động vật ăn cỏ.
 Các loài thú ăn cỏ thích mùi vị của cây đàn hương, do đó bạn cần phải bảo vệ cây bằng cách lắp hàng rào xung quanh cây để ngăn chặn các con thú ăn cây.

Điện thoại: 0969 020 491 Hạt Giống Nông Nghiêp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *